">
 
 
 
 

Aectual beta ra mắt nền tảng thiết kế để phân phối toàn cầu cho các sản phẩm AEC in 3D

Ngày tạo: 13/01/2021 2:36:28 CH

Kể từ khi thành lập vào năm 2017, công ty Aectual của Hà Lan đã lấy các nguyên lý của in 3D — bao gồm tùy chỉnh, tự do thiết kế và tính bền vững — để áp dụng chúng vào các lĩnh vực kiến ​​trúc và thiết kế nội thất. Nhiều độc giả của chúng tôi sẽ quen thuộc với công ty: vào năm 2018, công ty đã nhận được thông báo về việc in 3D một phần sàn theo phong cách terrazzo ở Sân bay Schiphol của Amsterdam. Chỉ vài tháng trước, hãng cũng đã trình làng bộ sưu tập đồ nội thất hình tròn in 3D hoàn toàn được làm từ vật liệu có nguồn gốc thực vật.

Giờ đây, công ty có trụ sở tại Amsterdam đang cập nhật mô hình kinh doanh của mình với việc ra mắt phiên bản beta toàn cầu của nền tảng thiết kế để phân phối và cửa hàng web thương mại cho thị trường Kiến trúc, Kỹ thuật và Xây dựng (AEC). Nền tảng mới ra mắt cho phép khách hàng truy cập và đặt hàng các sản phẩm kiến ​​trúc và thiết kế nội thất in 3D của Aectual, bao gồm sàn gạch terrazzo đầy phong cách, cũng như đồ đạc, tấm ốp tường, cột, mặt tiền, cầu thang, vách ngăn phòng, chậu cây và bình phong. Công ty cho biết thêm rằng nó thậm chí còn có khả năng in toàn bộ các tòa nhà.

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Aectual design-to-delivery beta
Sàn in 3D của Aectual tại Sân bay Schiphol ở Amsterdam

Nền tảng của công việc của Aectual là sứ mệnh cung cấp các lựa chọn bền vững cho thiết kế và kiến ​​trúc nội thất. Tất cả các sản phẩm của họ đều được in từ vật liệu "100% hình tròn" được tái chế và tái tạo, và công ty cho biết quá trình thiết kế đến phân phối của họ cũng giảm thiểu chất thải, sử dụng vật liệu và phát thải CO2 bằng cách thu hồi vật liệu từ các sản phẩm cuối đời. và chuyển đổi chúng thành các sản phẩm mới. Nền tảng thiết kế tùy chỉnh cũng được báo cáo là tiết kiệm chi phí hơn so với các sản phẩm kiến ​​trúc tùy chỉnh khác (rẻ hơn tới 50%) và có thể cung cấp sản phẩm nhanh hơn tới 10 lần.

Hedwig Heinsman, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Thương mại của Aectual, nhận xét về việc ra mắt phiên bản beta và sứ mệnh của công ty: “Aectual giải quyết một thách thức toàn cầu nghiêm trọng: lĩnh vực xây dựng chiếm 39% tổng lượng khí thải carbon toàn cầu và là một trong những ngành gây ô nhiễm lớn nhất các ngành công nghiệp trên thế giới. Nền tảng chìa khóa trao tay của Aectual cho phép các chuyên gia và người tiêu dùng AEC tạo ra các tòa nhà được in 3D XL đẹp mắt, tùy chỉnh, các sản phẩm thiết kế kiến ​​trúc và nội thất từ ​​100% vật liệu tái chế, có thể tái chế, giảm thiểu chất thải và không gây hại cho hành tinh.

“Chúng tôi cho phép các kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế và thương hiệu đẳng cấp thế giới hiện thực hóa các thiết kế riêng của họ theo yêu cầu, ở bất kỳ quy mô và trong bất kỳ tòa nhà nào, đồng thời tạo ra các sản phẩm thực sự độc đáo, bền vững 100% mà không bị chậm lại bởi quá trình tạo mẫu rộng rãi và thời gian thực hiện lâu dài. ”

Vậy chính xác thì bản beta mới này bao gồm những gì? Nền tảng mới của Aectual được thúc đẩy bởi công nghệ in 3D XL robot độc quyền của nó, công nghệ này dựa trên bộ điều khiển ABB IRC5 và PLC công nghiệp của Siemens. Chúng được kết nối với công nghệ đùn của Aectual, có thể được gắn trực tiếp vào cánh tay robot của nó. Giải pháp này cũng tích hợp một bảng điều khiển thiết kế thân thiện với người dùng và một loạt các sản phẩm tham số được thiết kế tùy chỉnh. Từ góc độ người dùng, các chuyên gia AEC hiện có thể tải lên và tạo thiết kế tùy chỉnh của riêng họ hoặc chọn từ danh mục có thể tùy chỉnh của Aectual. Công nghệ của Aectual cũng liên kết kỹ thuật số các thông số thiết kế kiến ​​trúc với các ràng buộc kỹ thuật để các thiết kế in 3D được xác minh và khả thi. Cuối cùng, khi có đơn hàng, công ty sẽ in 3D sản phẩm và tiến hành lắp đặt.

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Aectual XL 3D printing
Công nghệ in 3D độc quyền của Aectual

Mặc dù có trụ sở tại Hà Lan, sản phẩm của Aectual có sẵn trên toàn cầu. Điều này có được là nhờ vào mạng lưới đối tác rộng lớn, bao gồm công ty vật liệu Henkel, chuyên gia robot ABB và công ty kỹ thuật Arup. Nền tảng kiến ​​trúc XL in 3D Aectual hiện có 12 sản phẩm thuộc bảy danh mục và mỗi sản phẩm có thể được tùy chỉnh. Các loại là:

  • Sàn: bao gồm các mẫu gạch terrazzo đặc trưng
  • Nội thất: gồm rèm và tủ sách
  • Tấm ốp mặt tiền và Tấm ốp tường
  • Các tính năng ngoài trời: chẳng hạn như màn chắn nắng và tán cây
  • Các yếu tố bê tông: bao gồm cầu thang, vỉa hè và tấm ốp mặt tiền
  • Thiết kế nội thất: chẳng hạn như chậu cây, vách ngăn phòng và bình phong

Kể từ tuần này, các chuyên gia AEC có thể đăng ký phiên bản beta Aectual dành cho doanh nghiệp và chọn từ nhiều tính năng kiến ​​trúc và sản phẩm nội thất.

Nguồn: 3dprintingmedia


Tags: artec eva artec scanner artec 3d scanner artec spider artec eva 3d scanner artec 3d scanner price artec eva price artec eva scanner artec spider scanner artec eva 3d artec eva 3d scanner price artec 3d spider artec spider 3d scanner price máy quét artec máy quét 3d cầm tay máy quét 3D máy scan mini artec máy scan artec máy scan cầm tay máy scan 3d

© 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam